Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết
 Đang thực hiện
 

Phong thủy

Phong thủy phòng khách luôn là trung tâm của ngôi nhà

Thứ 6, 23/01/2015

Phòng khách là một trong những căn phòng chức năng quan trọng nhất của một ngôi nhà. Đây là không gian luôn được ưu ái từ việc thiết kế, chọn nội thất cho đến vị trí trung tâm trong ngôi nhà.
Phòng khách là một trong những căn phòng chức năng quan trọng nhất của một ngôi nhà. Đây là không gian luôn được ưu ái từ việc thiết kế nội thất cho đến việc chọn những đồ trang trí sao cho xứng với vị trí trung tâm trong ngôi nhà.

Vậy tại sao phòng khách lại luôn được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà? Về công năng sử dụng, phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, trong đa số trường hợp, phòng khách kiêm luôn nhiệm vụ của phòng sinh hoạt chung, nơi cả gia đình cùng nhau sinh hoạt, hội họp gặp gỡ, về bài trí trong nhà, phòng khách có chức năng liên kết các phòng khác trong nhà lại với nhau.
 
Phong thủy phòng khách luôn là trung tâm của ngôi nhà
 

Vị trí trung tâm của ngôi nhà luôn được dành cho phòng khách

Trong phong thủy, thiết kế nội thất phòng khách  thiên về yếu tố dương. Thế nên phòng khách nên được đặt ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà để nguồn năng lượng được lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại.

Phòng khách nên được ưu tiên diện tích nhất, sao cho bài trí phải vuông vức, tròn đầy, ổn định, vững chãi, khi bước vào phòng khách thấy toát lên khí chất đàng hoàng, căn phòng có sự hoàn hảo về tỷ lệ giữa các bộ phận nội thất. Vì thế nên những hình dáng như vuông, hoặc tròn, hình bát giác nên được sử dụng, nó cho thấy sự tập trung và tích tụ năng lượng thường là tối ưu, dễ tạo sự đồng thuận, hợp tác phù hợp với tính sum họp và quan hệ là đặc tính của dạng không gian này.

Để khắc phục tình trạng hẹp và dài của các căn nhà ống, chủ nhà có thể dùng tủ thấp hay ghế sô pha ngăn phòng khách để căn phòng trở nên cân đối, hài hòa hơn. Ngoài ra trước khi tiến hành trang trí để chắc chắn hãy tìm hiểu về lĩnh vực phong thủy này hoặc tìm đến nhà tu van thiet ke để có thể an tâm hơn.

Tin trong 7 ngày