Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết
 Đang thực hiện
 

Phong thủy

Phong thủy phòng ngủ và những kiểu giường cần tránh

Thứ 5, 29/01/2015

Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào để đảm bảo hợp với ý tưởng cũng như với hình dáng ngôi nhà thì đừng chần chừ việc đi tìm một nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào để đảm bảo hợp với ý tưởng cũng như với hình dáng ngôi nhà thì đừng chần chừ việc đi tìm một người   tư vấn thiết kế nhà  chuyên nghiệp. Bởi chỉ có  nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp mới có thể cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích nhất cùng với những am hiểu của mình trong cả lĩnh vực phong thủy.

Đặc biệt đối với phòng ngủ thì kiểu giường ngủ áp sát mặt đất được coi là không tốt trong phong thủy, nên dùng loại giường có khoảng cách với mặt đất để dòng khí luân chuyển qua lại.

Kích thước của giường cũng là một vấn đề cần quan tâm đối với phong thủy phòng ngủ. Bởi giường là vật dụng mà chủ nhân sử dụng, dành thời gian nhiều nhất trong phòng. Một chiếc giường ngủ phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Kiểu giường cần tránh lắp đặt trong phong thủy phòng ngủ
Giường ngủ nên để thông thoáng phía dưới

Theo phong thủy cụ thể, giường ngủ nên có kích thước phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Không nên sử dụng kiểu giường vừa hẹp vừa dài vì khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân.

Kiểu giường thấp sát mặt đất được cho là không hợp phong thủy vì không thông thoáng lại dễ tụ khí ẩm. Bên trong gầm giường tốt nhất nên để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm, khí ẩm bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.

Về hình dáng, nên sử dụng giường ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Giường hình tròn được cho là không tốt về phong thủy. Vì hình tròn mang hành kim có tính động không phù hợp với không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ. Trong phòng ngủ cũng nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, kể cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

Một trong những thiết kế nội thất phòng ngủ được cho là hữu ích và tiện dụng nhưng lại không phù hợp với phong thủy nhà đó chính là kiểu giường được kê sát mặt đất. Đây là điều mà các gia chủ cần biết trước khi chọn lựa nội thất cho căn phòng.

 

Tin trong 7 ngày