Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết
 Đang thực hiện
 

Tin tức

Hà Nội - Giá biệt thự thời điểm cuối năm tăng nhẹ

Thứ 3, 27/01/2015

Khảo sát từ Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho thấy, giá biệt thự và liền kề tại thị trường Hà Nội tăng nhẹ tùy thuộc vào sự hiện diện của hạ tầng và vị trí khu vực.

Khảo sát từ Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho thấy, giá biệt thự và liền kề tại thị trường Hà Nội tăng nhẹ tùy thuộc vào sự hiện diện của hạ tầng và vị trí khu vực.

Theo quy luật hàng năm, vào cuối năm dương lịch, hoạt động mua bán trên thị trường bất động sản (BĐS) trở nên nhộn nhịp hơn. Đặc biệt là quý cuối của năm 2014 đã được ghi nhận là quý thứ hai liên tiếp thị trường có giá bán thứ cấp tăng 0,4% so với các quý trước đó.

Mức giá so với thời điểm cuối năm 2013 chỉ kém khoảng 7% giai đoạn đỉnh điểm của “đợt sốt”, thay vì giảm mạnh từ 20%-30% như giai đoạn thị trường lao dốc không phanh vào năm 2012. Điều đó cho thấy dấu hiệu tích cực của phân khúc này trên thị trường BĐS.

Các quận Hà Đông, Cầu Giấy và huyện Gia Lâm đã ghi nhận mức tăng giá từ 2-9% so với dịp cuối năm 2013 nhờ việc quy mô dân số, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Đặc biệt, sức hấp dẫn của khu vực này còn đến từ các dự án hạ tầng mới vừa được hoàn thanh với các cây cầu mới như Đồng Trù, Nhật Tân... cùng đường cao tốc trên cao trong tương lai sẽ được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, các dự án tọa lạc ở khu vực huyện Mê Linh và Hoài Đức đã từng “nóng” một thời thì nay vẫn dừng ở mức giảm giá lớn nhất.

Hà Nội - Giá biệt thự thời điểm cuối năm tăng nhẹ
Theo CBRE, giá biệt thự và liền kề tại Hà Nội tăng nhẹ vào thời điểm cuối năm (ảnh minh họa)

Trong cả năm 2014, nguồn cung biệt thự và liền kề là 5 dự án mở bán với tổng cộng 750 căn hộ. So với giai đoạn hoàng kim trước đó, con số này ít hơn nhiều. Điều đó đã góp phần giảm áp lực cho thị trường khi nguồn cung hiện vẫn vượt trội so với cầu.

Gần đây, hầu hết các dự án mở bán đều có tỷ lệ bán tốt. Ngoài ra, trong năm vừa qua, các dự án được mở bán cũng đã cho thấy sự đa dạng hơn về loại hình nhà để bán, từ nhà xây thô, đất nền đến các căn đã hoàn thiện bên ngoài hoặc hoàn thiện nội thất.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư đã đưa ra thị trường đã đón nhận thêm 2 dự án mới vừa chào bán vào những tháng cuối năm âm lịch, đó là đợt mở bán cuối cùng của Dự án Sunny Garden City, Ecopark - Park River - Giai đoạn 2B cung cấp đất nền nhà liền kề, nhà phố thương mại.

Các dự án này đều có cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiến độ xây dựng nhanh chóng, chủ đầu tư uy tín và cảnh quan đẹp.

Thị trường biệt thự, liền kề năm 2015 được được kì vọng sẽ có sự tăng giá nhẹ trong một vài quý sắp tới nhờ các quy định mới trong Luật Đất đai sửa đổi và lòng tin của người mua vào thị trường được cải thiện.

Tuy nhiên, quản lý cao cấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CBRE Nguyễn Hoài An nhận định, các chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý rằng tới tiến độ xây dựng và tiện ích, cơ sở hạ tầng đầy đủ. Đó chính là những yếu tố tiên quyết trong vấn đề thu hút người mua.

Tin trong 7 ngày