Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết
 Đang thực hiện
 

Phong thủy

Chọn vị trí để đặt két sắt trong phòng ngủ

Thứ 4, 14/01/2015

Không chỉ là vật hữu dụng của ngôi nhà, két sắt nếu biết cách bài trí cũng sẽ đem lại những vẻ đẹp riêng và đặc biệt chúng còn có những ý nghĩa về phong thủy rất đặc trưng khác.
 
Két sắt là nơi lưu trữ tiền bạc của gia đình do đó việc lựa chọn vị trí đặt két sắt có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Nhiều gia đình thường đặt két sắt trong phòng ngủ, điều này có hợp phong thủy? Trong cách thiết kế nội thất phòng ngủ thì việc bài trí thêm chiếc két sắt có làm ảnh hưởng đến mỹ quan căn phòng hay phong thủy phòng ngủ nói chung không?

Để giải quyết cho vấn đề này thì vị trí đặt két sắt theo một số chuyên gia phong thủy, nên chọn khu vực Đông Nam hoặc khu vực phía Tây, đây được coi là hai phương vị mạnh nhất cho tài vượng. Bên cạnh đó, khi xét yếu tố phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân. Đây chính là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy cũng như các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà.
 
Chọn vị trí để đặt két sắt trong phòng ngủ
 
Đặt két sắt trong phòng ngủ cần tuân thủ nguyên tắc chọn vị trí và hướng.

Còn về hướng của két sắt, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Xét theo chiều sâu, thì nên để cửa két mở về hướng Sinh Khí theo tuổi của chủ nhà là tốt nhất.

Phong thủy học cho rằng, một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Trường hợp không tìm được hướng Sinh Khí của mình, gia chủ có thể mời các thầyphong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất. Để đặt phương vị đó cho hoàn chỉnh hơn.

Còn nếu không thể chọn được vị trí để quay được két sắt về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Đồng thời, trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Có thể đặt két sắt trong phòng ngủ được, nhưng vẫn nên chọn vị trí và hướng theo nguyên tắc như trên. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể đặt thêm 1 con Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thừ và 2 đồng tiền hoa mai trên vào trong két để thu hút thêm tài lộc. Ngoài ra việc thiết kế nội thất nhà nói chung cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nói chung khác.

Tin trong 7 ngày