Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết
 Đang thực hiện
 

Phong thủy

Ánh sáng đèn và cách bài trí trong phòng ngủ

Thứ 4, 21/01/2015

Những chiếc đèn trong mỗi ngôi nhà đều chiếm một vị trí quan trọng không chỉ là yếu tố thắp sáng mà còn đem lại vẻ đẹp riêng cho mỗi ngôi nhà. Một trong những không gian cần chú ý đến việc sử dụng khoa học ánh sáng đèn đó chính là phòng ngủ.
Những chiếc đèn trong mỗi ngôi nhà đều chiếm một vị trí quan trọng không chỉ là yếu tố thắp sáng mà còn đem lại vẻ đẹp riêng, chúng còn được các nhà tư vấn thiết kế nhà đánh giá là đồ nội thất đẹp và sang trọng trong mỗi ngôi nhà. Một trong những không gian cần chú ý đến việc sử dụng khoa học ánh sáng đèn đó chính là phòng ngủ.

Hình dáng và màu sắc ánh sáng của đèn ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế, lựa chọn đèn ngủ ngoài tính thẩm mỹ thì nên lưu ý những vấn đề liên quan đến phong thủy.

Thông thường, màu sắc của đèn ngủ thường là gam vàng hoặc hồng nhẹ, đôi khi là màu xanh dịu. Những màu sắc này mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn. Muốn tốt hơn nữa hãy chọn màu sắc theo mạng để phong thủy được tốt hơn. Ví dụ hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng). Đèn ngủ nên điều khiển ánh sáng được, tránh hắt vào mặt mà chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà.

Đèn ngủ cung cấp ánh sáng nên trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy. Vì thế, khi đèn trong phòng bị hỏng thì cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của người chủ căn phòng.
 
Ánh sáng đèn và cách bài trí trong phòng ngủ
 
 
Nên chọn ánh sáng dịu nhẹ cho đèn ngủ

Ngoài việc thiết kế nội thất phòng ngủ liên quan đến việc chọn giường, chọn tủ, chọn bàn trang điểm ... Đối với đèn chiếu sáng về hình dáng, nên chọn đèn ngủ hình tròn hoặc hình vuông. Những chiếc đèn ngủ có hình dáng độc đáo hoặc kỳ quái chỉ hợp trưng bày, không nên đem vào phòng ngủ vì chúng thường mang ý xấu, và có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Ví dụ đèn trang trí hình tròn mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn treo hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế "giác sát", ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Cũng nên tránh dùng đèn ngủ có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.
 
Ánh sáng đèn và cách bài trí trong phòng ngủ
 
 
Đèn ngủ hình tròn được cho là mang lại điều cát lợi

Về cường độ ánh sáng của đèn ngủ, không nên chọn loại bóng quá sáng có thể gây chói mắt, không tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.
 
Ánh sáng đèn và cách bài trí trong phòng ngủ
 
 
Không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ, hoặc đèn gắn trên trần sẽ không tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thanh giá đỡ. Không những thế, kiểu đèn trên còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”. Treo đèn ở vị trí này sẽ làm gia tăng áp lực cho tâm lý, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe như: mất ngủ, gặp ác mộng, hô hấp kém... Nếu bất khả kháng, hãy chọn loại gắn hẳn vào tường hoặc kê giường dịch ra. Không gian trần nhà phía trên giường ngủ nên để thoáng đãng, nên đặt đèn ngủ ánh sáng dịu bên cạnh giường ngủ.

Với những người còn đang tìm kiếm một nửa của mình, hãy dùng đèn ngủ có ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa.

Tin trong 7 ngày